Bật mí cách làm cá hồi áp chảo ngon xuất sắc, cực kỳ đơn giản

Chỉ bằng cách “mix” các nguyên liệu, các gia vị dễ tìm, dễ kiếm trong nhà bếp một cách khéo léo. Bạn sẽ có ngay những món cá hồi áp chảo theo nhiều công thức khác nhau, cực ngon, cực hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng xem công thức đó là gì nhé!

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi “ngon hết sẩy”

Những món ăn từ cá hồi vẫn luôn hấp dẫn người ăn không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mà còn bởi thịt cá thơm ngon, chắc ngọt vô cùng đặc biệt. Đừng mãi chỉ cho cả nhà ăn cá hồi nướng hay cá hồi kho. Hãy làm phong phú hơn thực đơn hàng ngày bằng việc bổ sung ngay cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi này nhé!

Nguyên liệu cần có:

Chọn cá hồi phi lê tươi ngon
Chọn cá hồi phi lê tươi ngon
  • 500 gram cá hồi phi lê
  • 100 gr bơ
  • 1 quả chanh tươi
  • Tiêu, tỏi, muối, đường, hạt nêm, rượu trắng

Cách làm cá hồi áp chảo như sau:

  • Cá hồi sau khi mua về rửa sạch, có thể cắt đôi miếng cá ra nếu kích thước quá lớn. Sau đó, dùng giấy thấm đồ ăn chuyên dụng, thấm khô miếng cá. Ướp cá cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 2 thìa rượu trắng trong 20 phút.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Khi cá đã ngấm gia vị, các bạn cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng. Thả cá vừa ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Để lửa nhỏ vừa phải đảm bảo cá có thể chín cả trong lẫn ngoài.
  • Lấy một chiếc chảo khác, bỏ bơ vào đun nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Vắt ½ thìa cà phê nước cốt chanh vào và khuấy đều. Ta sẽ thu được sốt bơ tỏi siêu ngon.
  • Tiếp đến bỏ cá vừa chiên khi nãy vào chảo nước sốt, cho thêm ½ thìa muối và 1 chút tiêu xay. Vặn lửa nhỏ và đun sôi nước sốt chừng 30 phút. Tắt bếp và bày biện món ăn ra đĩa.
Món ăn hoàn thành, siêu ngon, siêu đẹp mắt
Món ăn hoàn thành, siêu ngon, siêu đẹp mắt

Leave Comments

0909.090.909
0909090909