Nước ép cần tây có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe với nhiều nhiều ích đáng kinh ngạc. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu về tác dụng của nước ép cần tây và cách uống hợp lí nhé
Trong nước ép cần tây có chất polyacetylen và luteolin, có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể và có lợi cho người bị viêm khớp. Nếu bạn có bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hãy thêm nước ép cần tây vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày, hiệu quả sẽ có sau một hoặc hai tuần.
Phthalide cũng được tìm thấy trong nước ép cần tây và là chất thư giãn cơ bắp và các mạch máu bên trong cơ thể. Ngoài ra, chất coumarins trong nước ép cần tây tươi giúp điều hoà lượng cortisol trong cơ thể – một chất có khả năng làm giảm huyết khối.
Flavonols, furanocoumarins và acid phenolic có rất phong phú trong nước ép cần tây chính là những hợp chất chống ung thư đã được trình bày trong các nghiên cứu có liên quan đến việc ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư.
Cần tây có alkalizing, một chất tuyệt vời để làm sạch cơ thể của bạn. Nếu bạn uống quá nhiều chất cồn hoặc ăn quá nhiều đồ ngọt, hãy làm mới cơ thể bạn bằng nước ép cần tây.
Uống nước ép cần tây chứa nhiều chất chống oxy hoá, cộng với hàm lượng vitamin K cao giúp bạn trông trẻ hơn. Nước ép cần tây cũng chứa nhiều vitamin A, B, và C, cho bạn làn da khỏe mạnh và hấp dẫn.
Nếu cơ thể bị mất nước, nước ép cần tây có thể bổ sung và phục hồi cơ thể bạn nhờ có mức natri tự nhiên cao, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể bạn cần, cộng với Kali – một chất điện giải giữ cho tế bào hoạt động bình thường.
Điều này là nhờ các thành phần có trong nước ép cần tây rất hiệu quả trong việc hạ thấp huyết áp và mức độ căng thẳng. Hơn nữa, nước cần tây bổ sung điện giải, nên nó thường được đề xuất như là một cách để thư giãn và ngủ dễ dàng. Hãy uống nước ép cần tây để đi ngủ dễ dàng và thức dậy sảng khoái hơn vào buổi sáng.
Các sợi trong cần tây có chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt mà chỉ tồn tại khi ăn sống. Các sợi này giúp đường tiêu hóa hoạt động tối ưu giúp nhuận tràng tự nhiên.
Thêm vào đó, nếu bạn bắt đầu ngày mới với nước ép cần tây, các loại enzym bạn tiêu thụ từ nước ép cần tây giúp tăng axit clohydric (HCl) trong dạ dày khiến thức ăn dễ tiêu hóa hơn.
Cần tây có hàm lượng cao canxi và silic.Hai chất này kết hợp để tăng cường độ chắc cho xương và thậm chí có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. Vitamin K đã đề cập trước đó là chất tuyệt vời chống loãng xương.
Để hấp thụ được hết những dưỡng chất từ cần tây, thì bạn nên uống một ly nước ép cần tây vào buổi sáng, sau khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn sáng 30 phút.
Bên cạnh đó, lượng nước ép cần tây lý tưởng dùng mỗi ngày cho một người bình thường là 500ml. Đối với những người bị bệnh mãn tính, thì nên uống 1 lít nước ép mỗi ngày.
Bạn nên uống nước ép cần tây thường xuyên vì khi ép, chúng ta sẽ loại bỏ các chất xơ, thu lại nước ép. Nó giúp cơ thể bạn dễ hấp thụ hết các dưỡng chất có trong nước ép và giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn.
Nước ép cần tây sẽ phát huy công dụng tối đa khi không kết hợp với các loại rau quả nào khác, vì khi thêm các loại rau quả khác, công dụng của cần tây sẽ bị giảm đi.
Tuy nhiên đối với những bạn mới tập uống nước ép cần tây, thì có thể kết hợp với những rau quả khác để dễ uống hơn.
– Người bị vấn đề da tổn thương: vảy nến, eczema, dị ứng cơ địa, ngứa, lỡ loét, huyết áp thấp tốt nhất không nên uống nước ép cần tây.
– Người bị vấn đề về thận: Yếu thận, thận có sỏi tuyệt đối không nên sử dụng cần tây trong thời gian xuyên suốt dù ngắn hay dài.
– Người bị bướu cổ: Cần tây làm bướu cổ trở nên xấu đi, nghiêm trọng lên. Vì cần tây làm giảm khả năng hấp thụ i ốt cho cơ thể. Tuyến giáp khi không đủ i-ốt sẽ gây ra bướu cổ